Tư vấn : 0968886992

VỆ SINH VÙNG KÍN BẰNG NƯỚC MUỐI, CÙNG MỘT SỐ LƯU Ý

 

Bị viêm, ngứa “vùng kín” là vấn đề nhức nhối của phụ nữ. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây cảm giác khó chịu, bất an, thiếu tự tin tron g sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, việc chị em nên vệ sinh bằng nước muối rất hữu hiệu và an toàn. Tuy nhiên vệ sinh bằng nước muối cần có  một số lưu ý và cách dùng phù hợp để tạo ra hiệu quả cao.

  1. Phương pháp vệ sinh nước muối vùng kín

Vệ sinh vùng kín bằng nước muối tốt cho phụ nữ, tuy nhiên cần có phương pháp và liều lượng phù hợp

bạn chỉ nên vệ sinh " vùng kín" bằng nước muối 2,3 lần/tuần bạn chỉ nên vệ sinh ” vùng kín” bằng nước muối 2,3 lần/tuần

Bước 1: Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch

Bước 2: Pha nước muối theo tỉ lệ là 1:4

Bước 3: Dội nước muối đã được pha loãng, dội nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín. 5 phút sau rửa lại bằng nước sạch

Bước 4: Dùng khăn có độ xốp, mềm lau khô vùng kín

  1. Những điều cần nhớ khi vệ sinh vùng kín bằng nước muối.

Việc dùng quá nhiều và thường xuyên sẽ làm thay đổi độ cân bằng độ PH, tiêu diệt vi khuẩn có lợi ở vùng kín, càng làm tình trạng của bệnh trầm trọng hơn.

Với nước muối, 1 tuần bạn chỉ  dùng 2-3 lần/tuần để vệ sinh vùng kín thôi nhé. Nước muối vệ sinh sẽ có hiệu quả sau 1 thời gian bạn sau khi bạn áp dụng.

Vệ sinh “vùng kín” bằng nước muối là một phương  pháp dân gian từ ngàn đời nay, có tác dụng trong việc sát khuẩn. Nhưng không vì thế mà chị em lạm dụng thái quá, sẽ dẫn đến  hậu quả khó lường

Không thụt rửa vùng kín băng nước muối hay ngâm “vùng kín” quá lâu, điều này không hề tốt cho “ cô bé” của bạn chút nào cả. nếu không bạn rất có nguy cơ viêm nhiễm hoặc tình trạng viêm nhiễm vùng kín của bạn sẽ càng trầm trọng hơn. Hãy nhớ, nước muối chỉ để vệ sinh bên ngoài vùng kín.

Việc sử dụng nước muối thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa được vi khuẩn xâm hại, nhưng vẫn có một sỗ vấn đề chưa an toàn trong nồng độ khi sử dụng. Nên tốt nhất chị em nên dùng sản phẩm dung dịch vệ sinh để đẩm bảo chất lượng, cùng những tính chất kháng khuẩn, bạn sẽ thấy yên tâm hơn.

myphamlinhnham.vn-dung-dich-ve-sinh-03

Ngoài ra để tránh những tác dụng phụ ngoài mong muốn, chị em cũng thường xuyên đi khám sức khỏe tổng quát để nắm bắt rõ tình hình bệnh án, có thể chữa trị kịp thời.

Hãy tạo cho mình một thói quen vệ sinh vùng kín bằng nước muối đúng cách  để cuộc sống của bạn thêm vui vẻ, thoải mái và có những phút giây thăng hoa.

 

 

 

 

 

 

 


Có thể bạn quan tâm