Tư vấn : 0968886992

Trầu không – Thuỷ liệu pháp của các mỹ nhân

Việt Nam, có 2/3 số phụ nữ bị viêm đường sinh dục. Bạn có biết cấu trúc, chức năng sinh lý của bộ phận sinh dục nữ luôn ẩm và nhạy cảm, cùng với vị trí gần hậu môn là nguyên nhân của sự lây nhiễm.

Các triệu chứng thường gặp là chứng ngứa, sưng âm hộ, gia tăng khí hư màu vàng đục hoặc có bọt, mùi tanh, hôi. Ngứa bộ phận sinh dục nữ rất khó chịu, có trường hợp ngứa không chịu nổi, chủ yếu do nhiễm khuẩn, trùng roi hoặc nhiễm nấm. Một nguyên nhân hay gặp nữa là dị ứng băng vệ sinh, bội nhiễm do băng vệ sinh. Tình trạng trên chủ yếu là do thiếu hiểu biết hoặc hiểu biết không đầy đủ về vệ sinh sinh dục, vệ sinh tình dục và ảnh hưởng của môi trường ô nhiễm.

la-trau-khong-y-kien-chuyen-gia

Từ xa xưa chị em vẫn sử dụng lá trầu không để chữa ngứa, viêm nhiễm vùng kín bằng cách lấy lá trầu không tươi, vò nát, thêm một chút muối, đun sôi với nước rồi ngồi xông vùng kín. Nước lá trầu không để nguội, dùng rửa ngoài chống viêm, chống ngứa rất hiệu quả.

Các hoạt tính của trầu không

Các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu, phân tích cây trầu không với mong muốn tìm ra những loại thuốc phòng ngừa  chứng viêm đường sinh dục ở chị em phụ nữ. Trầu không (Tên khoa học là Betel pepper) là loại cây dây leo, sống lâu năm được trồng rộng rãi trong nhân dân. Đây là một loài cây thuốc vì nó có đầy đủ các tính chất dược học. Theo Đông y, trầu không vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn.

Thành phần quan trọng của lá trầu không là đường và tinh dầu. Hàm lượng tinh dầu từ 0,7 – 2,6%, trong đó chủ yếu là anethol, eugenol, carvacrol, chavibetol, chavicol, alylcatechol, chavibetol, cineol, estragol, piperbetol, methylpiperbetol, piperol…

Các chủng vi khuẩn: Staphylococcus albus, Streptococcus aureous, Bacillus subtilis, B. anthracis, Escherichia coli, Salmonella typhi, Shigella flexneri, Sh.shigae, Proteus vulgaris, Sarcina lutea, Erwinia carotovora.

Các chủng nấm: Candida albicans, C. stellatoides, Aspergillus niger, A. flavus, A. oryzae, Curvularia lunata, Fusarium oxysporum và Rhizopus cans.

Nguyên sinh động vật: Paramaecium caudatum.

Dung dịch vệ sinh chứa tinh dầu trầu không

Ứng dụng phương pháp chưng cất và chiết xuất hiện đại, Công ty Cổ phần SX & TM Linh Nhâm đã chiết xuất tinh chất lá Trầu không và dùng tinh chất này pha chế thành công Nước rửa Dung Dịch vệ sinh phụ nữ . Dùng để vệ sinh hàng ngày giúp cho vùng kín luôn được sạch sẽ, phòng ngừa viêm nhiễm, trị ngứa, diệt khuẩn hiệu quả.

Tinh dầu Trầu không và các chất phụ gia (Glycerine, GMS, PEG-75 lanoline…) có trong nước rửa vệ sinh Linh Nhâm Phi giúp niêm mạc luôn mềm mại, thoáng mát và sảng khoái. Đặc biệt Nước rửa Dung dịch vệ sinh Phụ nữ Linh Nhâm có chất lượng vượt trội vì thành phần chính của sản phẩm là thảo dược nên không gây ra các tác dụng phụ.

Tuy nhiên, lời khuyên của thầy thuốc là không nên lạm dụng nước vệ sinh phụ nữ để thụt rửa sâu vì như thế sẽ không tốt cho cơ thể đồng thời còn làm mất cân bằng sinh thái môi trường âm đạo.

Cách sử dụng:

– Lấy khoảng 1ml dung dịch ra tay, xoa rửa nhẹ nhàng vào vùng kín đã được làm ướt trước. Rửa lại bằng nước sạch.

– Dùng rửa vệ sinh hàng ngày chống ngứa, chống viêm, khử mùi hôi, mát – êm – mềm – thoáng.


Có thể bạn quan tâm