Tư vấn : 0968886992

Sai lầm khi dùng lá trầu không khiến vùng kín viêm nặng hơn!

Nhiều người cứ cho rằng, nếu viêm ngứa vùng kín chỉ cần đun lá trầu không lên và rửa là sẽ hết. Thế nhưng trên thực tế thì không hẳn là vậy, đã có rất nhiều trường hợp dùng cách này nhưng chứng bệnh lại càng một nặng thêm chứ chẳng khỏi chút nào!

Theo lời các bác sĩ sản phụ khoa CK1 thì bản thân lá trầu không chứa những dưỡng chất cực kì tốt để diệt khuẩn, kháng viêm và ngừa nấm cho vùng kín. Tuy nhiên, kết quả có như ý hay không còn phụ thuộc vào cách dùng của mỗi người.

Nhìn chung, các chị em phụ nữ thường mắc phải những sai lầm sau đây khiến cho bệnh tình “cô bé” ngày càng một trầm trọng.

tri-ngua-vung-kin-bang-la-trau-khong222

Chọn nhầm lá bẩn, lá nhiễm độc

Lá trầu không được làm sạch kỹ hoặc nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu,…khi đem vào sử dụng cũng như những thực phẩm bẩn. Thay vì hấp thụ chất dinh dưỡng, “cô bé” sẽ phải tiếp nhận một lượng lớn độc hại và sinh thêm bệnh.
Sai lầm khi dùng lá trầu không khiến vùng kín viêm nặng hơn!

Ví dụ như trường hợp chị chị T.N (Cầu Giấy- Hà Nội) sau khi sinh con tình trạng viêm nhiễm ngày càng tệ. Chị nghe bạn bè mách nhỏ nên thường xuyên dùng nước đun lá trầu không để vệ sinh. “Thời gian đầu, tôi có dịu ngứa hơn, bớt khó chịu. Do vậy, tôi dùng loại nước nó thay dung dịch vệ sinh hằng ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian, bệnh nấm không khỏi, khí hư  ngày một nhiều hơn trước. Những lúc đó, tôi ngâm nước trầu không thì thấy đỡ nhưng lau khô thì lại ngứa vô cùng”.

Sau đó, khi quyết định ngưng hẳn, chị đi khám phụ khoa mới biết mình đã nhiễm nấm rất nặng và cần điều trị bằng Tây y.

Sử dụng nước đun qua đêm

Nước lá trầu không cũng không khác những loại tinh phẩm khác. Để qua đêm khiến vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và phát triển. Sau đó, khi dùng lại nước này để rửa, vô tình chúng ta đón nhận thêm một lượng lớn tác nhân gây hại nấm, men, mốc cho vùng kín vốn đã rất nhạy cảm của mình.

Sai lầm khi dùng lá trầu không khiến vùng kín viêm nặng hơn!

Rửa sai khu vực

Lá trầu không rất tốt trong việc vệ sinh vùng kín cho con gái. Dù vậy, chị em chỉ nên rửa ngoài, không nên ngâm “vùng kín” lâu trong các loại nước pha với lá này. Bởi, nó sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo, gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản về sau.

Sai lầm khi dùng lá trầu không khiến vùng kín viêm nặng hơn!

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Linh Nhâm tự hào chiết xuất 100% lá trầu không chọn lọc khắt khe với quy trình điều chế quy củ, phức tạp giữ lại hàng ngàn dưỡng chất giúp vùng kín phụ nữ hồng hào, thơm mịn và sạch sẽ – hiệu quả ngay sau mỗi lần sử dụng.


Có thể bạn quan tâm