Tư vấn : 0968886992

Mỹ phẩm Linh Nhâm đồng hành mang tết thiếu nhi tới các em nhỏ vùng cao

Phải mất tới 1 ngày 2 đêm, Đoàn thiện nguyện chúng tôi mới đến được với Thôn Cốc Chứ, xã Chế Là, huyện Xín Mần, Tỉnh Hà Giang để đem đến cho 90 em nhỏ dân tộc Mông một Tết thiếu nhi vui vẻ và ngập tràn yêu thương. Đây là chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Mỹ phẩm Linh Nhâm đồng hành cùng nhóm tình nguyện Tương lai xanh Hà Nội tổ chức ngày 28/05 vừa qua.

Điểm trường thôn Cốc Chứ nằm cheo leo trên đỉnh núi cách trung tâm xã Chế Là 3km về phía Tây Bắc. Theo anh Tô Xuân Hưng – Phó Chủ tịch UBND xã Chế Là cho biết: “Thôn Cốc Chứ có 41 hộ người Mông với hơn 220 nhân khẩu, trong đó có 9 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhìn chung đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn về điện thắp sáng, sinh hoạt, giao thông đi lại khó khăn. Điểm trường Thôn Cốc Chứ có 90 em nhỏ nhưng điều kiện học tập, cơ sở hạ tầng rất nhiều thiếu thốn. Các em nhỏ ở Cốc Chứ chưa có một tết thiếu nhi đúng nghĩa, nghe tin có Đoàn tình nguyện ghé thăm nên các em nhỏ rất háo hức,..”

Thấu hiểu những nỗi gian nan ấy, Mỹ phẩm Linh Nhâm đã đồng hành cùng các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện Tương Lai Xanh tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1/6” nhằm mang lại cho các em nhỏ nơi đây một cái Tết thiếu nhi đầy yêu thương, hỗ trợ phần nào những khó khăn cho người dân.

Đường lên thôn Cốc Chứ ngoằn nghèo, sỏi đá

Chặng đường đến với thôn Cốc Chứ, không ít lần các tình nguyện viên phải thót tim, nín thở vì những cung đường hiểm trở đầy đá sỏi gồ ghề, một bên là vực sâu, một bên là vách núi. Vất vả là thế, mệt là thế nhưng đến điểm tập kết, nhìn thấy những em nhỏ vùng cao gầy gò, đen nhẻm đang hướng ánh mắt về thì toàn bộ mệt mỏi hơn 12 tiếng ngồi xe dường như biến mất.

Mỹ phẩm Linh Nhâm cùng Ban tổ chức trao quà cho các em nhỏ

Mỹ phẩm Linh Nhâm cùng Ban lãnh đạo địa phương trao quà cho các gia đình

Với thông điệp: “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, Mỹ phẩm Linh Nhâm cùng Đoàn thiện nguyện đã trao 90 phần quà gồm bánh kẹo, áo mưa, ủng, dép nhựa, khăn mặt, balo, mũ,… tận tay các em nhỏ; đồng thời trao tặng 40 suất quà gồm mỳ tôm, màn tuyn, dầu ăn, lạc (đậu phộng), bột canh,… cho các hộ dân tại thôn Cốc Chứ và 9 suất quà đặc biệt cho 9 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bạn Nguyễn Duy Nam – Trưởng đoàn thiện nguyện Tương Lai Xanh chia sẻ: “Đây là lần thứ 2, đoàn tình nguyện quay lại xã Chế Là. Lần này, đến với các em nhỏ ở Thôn Cốc Chế, được thấy nụ cười vui vẻ, hạnh phúc của các em nhỏ là động lực để nhóm tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hơn trên con đường thiện nguyện hướng tới trẻ em vùng cao. Đoàn cảm ơn sự chia sẻ của các nhà hảo tâm, Công ty Mỹ phẩm Linh Nhâm đã đồng hành và hỗ trợ Đoàn thực hiện thành công chương trình, đem lại một Tết thiếu nhi thật ý nghĩa cho các em nhỏ.”

Hạnh phúc chính là sự sẻ chia để mang đến niềm vui cho các em nhỏ

Nhìn các em nhỏ ngụng ngịu ôm món quà, đôi mắt ngây thơ đầy niềm vui mà ai cũng thấy vừa thương mà trong lòng không khỏi xôn xao xúc động, thấy ấm lòng. Bởi món quà của yêu thương từ miền xuôi đã đến đúng với nơi thực sự cần, nơi mà các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn được nhận những món quà Tết thiếu nhi như một thứ vô cùng quý giá.

Bạn Nguyễn Hải Yến – nhân viên Mỹ phẩm Linh Nhâm tham gia chương trình chia sẻ: “Lần đầu mình tham gia chương trình từ thiện vùng cao, có đi xa mình mới biết được những khó khăn, vất vả thiếu thốn của người dân nơi đây. Chương trình “Vui tết thiếu nhi” thực sự ý nghĩa bởi tham gia chương trình, còn có sự chung vui của nhiều phụ huynh, có người đeo gùi, người còn địu con trên lưng chăm chú theo dõi chương trình. Nhìn nụ cười giòn tan, ánh mắt ngậm tràn niềm vui ấy, mình thực sự không giấu khỏi xúc động. Mình cảm thấy thật may mắn khi được tham gia chuyến đi này.”

Đúng vậy, hành trình thiện nguyện này không chỉ mang lại niềm vui cho các em nhỏ vùng cao, hỗ trợ phần nào khó khăn cùng người dân Cốc Chứ mà còn để lại những dư âm khó quên trong mỗi tình nguyện viên tham gia chương trình. Dù những món quà không quá lớn về vật chất nhưng trong mỗi món quà đều xuất phát từ cái Tâm đầy tình yêu thương của mỗi thành viên Công ty Mỹ phẩm Linh Nhâm nói riêng và Đoàn thiện nguyện nói chung. Và cũng như thật nhiều chương trình thiện nguyện trước đây mà Mỹ phẩm Linh Nhâm đã thực hiện, hy vọng rằng, sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình thiện nguyện để chung tay giúp đỡ, đem đến cho các em nhỏ vùng cao nhiều niềm vui, vơi bớt phần nào những khó khăn, vất vả.


Có thể bạn quan tâm