Tư vấn : 0968886992

Dùng tiền thai sản kinh doanh – bước ngoặt làm giàu của cô gái Tày

 “Không ai vấp phải một quả núi mà ngã. Viên sỏi nhỏ mới là thứ khiến bạn vấp. Vượt qua tất cả sỏi trên đường và bạn sẽ thấy mình đã vượt qua được núi.” Đó có lẽ là câu nói đúng với trường hợp cô giáo Nông Thị Liên – sinh năm 89 khi nhìn lại chặng đường khó khăn của mình trước khi chạm cánh cửa thành công trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm.

 Bắt đầu từ hai bàn tay trắng

Nông Thị Liên sinh năm 1989 là con gái út trong gia đình thuần nông ở xã Lương Thượng – huyện Na Rì – tỉnh Bắc Kạn. Nhà có 4 chị em gái,  từ nhỏ Liên đã hiểu được sự vất vả, cơ cực của cha mẹ cũng như bà con quê mình. Và cũng từ đó, nên trong đầu Liên luôn thôi thúc và mong muốn được làm điều gì đó cho quê hương, cho vùng núi đá Na Rì này.

unnamed

Liên đã trải qua giai đoạn khó khăn về kinh tế sau khi sinh con gái đầu lòng

Kết hôn vào cuối năm 2012, hai vợ chồng vay mượn mở cửa hàng sửa máy tính cho chồng ở gần nhà, còn chị làm việc ở trường tiểu học. Đồng lương ít ỏi và thu nhập bấp bênh của hai vợ chồng càng trở nên khó khăn, vất vả hơn khi sinh con gái đầu lòng. Bao khoản tiền phải lo từ tiền thuê nhà, tiền trả nợ mở cửa hàng, tiền bỉm sữa cho con,… bao như thứ cần đến tiền khiến dường như bủa vây lấy ngôi nhà nhỏ.

 “Làm gì để có tiền? Đó luôn là câu hỏi mỗi đêm của hai vợ chồng. Rồi lúc đó, mình bắt đầu tranh thủ học cách bán hàng qua mạng, mình bắt đầu bán những mặt hàng thời vụ từ chăn ga, quần áo, nông sản,.., mặc dù không kiếm được nhiều nhưng nhờ đó mình cũng có thêm được đồng ra đồng vào, phụ giúp chồng.”.

Những bước đầu bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm, không người hướng dẫn khiến Liên cũng rất vất vả, đôi lúc chán chường muốn bỏ cuộc. Đỉnh điểm là trong một lần nhập hàng, Liên bị lừa với số tiền 8,5 triệu – đó là số tiền vốn và tiền lãi vất vả mà Liên cố gắng, thức đêm thức hôm vừa trông con vừa bán hàng. Liên kể: “Lúc đó mình khóc thầm suốt, không dám chia sẻ với chồng vì mình sợ. Tiếc công sức bỏ ra thì ít mà thấy sợ thì nhiều, bởi mình chẳng lừa ai bao giờ mà lại bị lừa lọc như thế. Vừa tiếc tiền, tiếc công sức bỏ ra, mình chẳng bao giờ lừa ai mà lại bị lừa lọc như thế.” Có lẽ những thất bại đầu tiên trên chặng đường kinh doanh đấy cũng là những viên sỏi sắc nhọn có thể khiến bạn bị thương nhưng giúp bạn mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn để vượt qua, trưởng thành, vững bước trên con đường đã chọn.

Chữ Duyên với kinh doanh Mỹ phẩm

Trong lúc đang lo lắng vì không biết nên bán gì tiếp theo để kiếm thêm thu nhập thì Liên tìm thấy thông tin tuyển đại lý bán lẻ của Sữa Ong chúa Linh Nhâm với yêu cầu số vốn 2 triệu. Lúc đấy mình đọc thông tin, có điều gì đó thôi thúc Liên quyết định “inbox” để tìm hiểu và quyết định thử.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT


Có thể bạn quan tâm