Tư vấn : 0968886992

Đại lý bán buôn Linh Khanh: Kinh doanh thành công dù ở đất khách quê người

Xác định sang Đài Loan làm việc với mong muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống gia đình nên Nguyễn Thị Vân Khánh (Facebook: Linh Khanh) lao vào vòng xoáy công việc với 14 – 15 tiếng làm việc mỗi ngày. Nhưng sau 5 năm với một hướng đi khác đầy táo bạo khi theo đuổi đam mê kinh doanh, Vân Khánh đã làm được những điều ít người làm được – trở thành Đại lý bán buôn độc quyền ngay tại quê nhà Lạng Giang – Bắc Giang mang về nguồn thu nhập ổn định từ 15 – 20 triệu/tháng.

Khởi nghiệp từ số vốn chưa bằng một bộ mỹ phẩm ở Đài

Vân Khánh và con gái mới 2 tuổi khi chuẩn bị sang Đài Loan làm việc

 Năm 26 tuổi, khi con gái Khánh Linh tròn 2 tuổi, Vân Khánh đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Xác định mục tiêu kiếm tiền nên bà mẹ trẻ lao vào công việc, ngày làm 14 – 15 tiếng ở nhà máy rồi lại tranh thủ tìm việc làm thêm ở ngoài. Dẫu biết rằng, phận làm thuê xứ người ai cũng vất vả, nhưng nghĩ lại quãng thời gian đó Vân Khánh cho rằng đó là điều cần thiết, bởi chỉ có trải qua vất vả, khó khăn thì mới hiểu được giá trị của đồng tiền.

Áp lực công việc ca kíp không ổn định, việc thức khuya dậy sớm và môi trường làm việc khiến cho làn da vốn ngăm đen của Vân Khánh càng trở nên xấu hơn khi bị tàn nhang, nám, khô ráp. Và bỏ ra không ít tiền để “chữa cháy” cho làn da với nhiều loại mỹ phẩm Đài có, Nhật có, Hàn có,… nhưng dường như vẫn không có tác dụng khiến cô rất hoang mang.

Sự thay đổi rõ rệt của làn da chỉ sau 2 tháng dùng sản phẩm Sữa ong chúa

Và bước rẽ cho sự thay đổi với Vân Khánh khi được người bạn giới thiệu và dùng thử Sữa ong chúa Linh Nhâm. “Mình đã dành ra 3 tháng tìm hiểu về sản phẩm, rồi theo dõi từng review của khách hàng trên fanpage mới quyết định mua sản phẩm. Và để thuận tiện nên mình mua 30 hộp luôn. Bất ngờ là sau 2 tháng với 3 hộp vừa ăn vừa đắp mặt thì da của mình khỏe hơn, mịn và trắng hơn, các đốm nâu mờ dần. Và có lẽ đó cũng là cơ duyên để mình quyết định gia nhập vào hệ thống của Linh Nhâm. 27 lọ Sữa ong chúa còn lại, mình để lại cho bạn bè và đã nhận được phản hồi rất tốt.”

Và bất ngờ khi 30 hộp Sữa ong chúa khởi nghiệp của bà mẹ bỉm sữa Vân Khánh chưa bằng giá của một bộ mỹ phẩm trước đây cô từng dùng lại là khởi đầu cho con đường kinh doanh thành công của cô sau này. “Cảm thấy được sản phẩm tốt nguồn gốc từ thiên nhiên, hiệu quả, lành tính nên thực tâm mình muốn đưa sản phẩm tốt, giá cả phải chăng đến với những người bạn. Và khi có sự tin tưởng, có sự đam mê đã giúp mình có được sự can đảm, dũng khí để vượt qua khó khăn bắt đầu công việc kinh doanh và có được thành quả ngày hôm nay.”

Mẹ bán hàng, con gái đọc tin nhắn để ông nội đi ship hàng

Có lẽ, chẳng có sự khởi đầu nào được rải hoa hồng và câu chuyện kinh doanh của Vân Khánh cũng như vậy. “Vì lo lắng cho mình nên chồng không đồng ý. Nhưng tin vào sự lựa chọn của mình nên đã lén chồng nhập hàng và gửi về nhà mẹ đẻ. Ban đầu tập làm quen với mạng xã hội rồi bán hàng, nhờ vào chất lượng sản phẩm nên khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ hiều hơn. Mỗi lần khó khăn đó mình lại nghĩ đến Đại diện Thúy Thúy Nguyễn để cố gắng, nỗ lực nhiều hơn. Mình luôn tự nhủ rằng: “Em ấy nhỏ tuổi vậy mà còn là được. Vậy, tại sao mình lại không làm được?”

Đại lý bán buôn Vân Khánh cùng các Đại lý thuộc hệ thống Đại diện Thúy Thúy Nguyễn

Ở Đài Loan, ngoài thời gian đi làm công ty, tranh thủ thời gian rỗi thì Vân Khánh giới thiệu và tư vấn về các sản phẩm cho khách hàng (chủ yếu là người Việt, có cả người Đài Loan và người lao động nước khác làm việc ở đây). Lắng nghe những chia sẻ, từ trải nghiệm của bản thân, Vân Khánh đã tạo được niềm tin cho khách hàng, giúp cho việc kinh doanh thuận lợi, dần đi vào ổn định hơn. Nhận những thông tin phản hồi tích cực về sản phẩm, Vân Khánh càng tin tưởng vào quyết định của mình và sau 3 tháng với kết quả kinh doanh nổi bật, Vân Khánh chia sẻ về dự định, kế hoạch của mình với chồng và bố mẹ chồng khi được lên Đại lý bán buôn.

“Bố mẹ chồng và chồng hoàn toàn bất ngờ về kết quả mà mình đạt được. Và khi lắng nghe những chia sẻ của mình, bố mẹ chồng đã ủng hộ. Mình rất hạnh phúc vì điều đó. Và sau bao nỗ lực thì hiện tại, mình đang là Đại diện độc quyền tại Lạng Giang – Bắc Giang kết hợp với bán lẻ tại Đài Loan – nơi mình làm việc. Công việc kinh doanh thuận lợi giúp mình kiếm thêm thu nhập từ 15 – 20 triệu/tháng mà không còn phải vất vả làm thêm như trước đây nữa.”

Bé Khánh Linh cùng mẹ tham dự chương trình tổng kết “Chiến binh sắc đẹp”

Với thành công đó, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng: “Cô ấy ở Đài Loan thì làm sao mà bán hàng ở Việt Nam được? Ai giao hàng cho cô ấy nhỉ?”… Nhưng khi nhìn hình ảnh cô bé Khánh Linh 7 tuổi đọc tin nhắn của mẹ gửi về, bà nội gói hàng và ông nội đi ship hàng thì mới thấy “dây chuyền” này hoạt động “chuyên nghiệp” ra sao.

Vì ông bà nội không sành về công nghệ hay mạng xã hội nên con gái Khánh Linh sẽ phụ mẹ đọc tin nhắn để bà đóng hàng, ông nội đi chuyển hàng cho khách. Bé con còn đảm nhận cả nhiệm vụ chụp ảnh nữa. Thương con, thương bố mẹ vất vả nắng mưa để phụ mình bán hàng mình lại càng cố gắng hơn, nỗ lực nhiều hơn. Mình cảm ơn bố mẹ, cảm ơn con gái rất nhiều. Và gửi lời cảm ơn đến Đại diện Thúy Thúy Nguyễn cùng Ban lãnh đạo Linh Nham Group đã tạo điện kiện hỗ trợ để mình có được sự đổi thay như ngày hôm nay.”

Làm ăn xa ở nơi đất khách quê người nhưng Vân Khánh vẫn gặt hái được sự thành công trong kinh doanh và xây dựng cho mình một hệ thống vững mạnh với hơn 10 Đại lý bán lẻ, điểm bán, điểm phân phối.  Tuy nhiên, đây chưa phải là cái đích cuối cùng bởi Vân Khánh tin rằng mình có thể làm tốt hơn nữa. “Hãy cố gắng kiên trì trước mọi khó khăn và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.” – đó là lời nhắn gửi chân thành về con đường thành công thay cho lời kết mà Vân Khánh muốn gửi tới các bạn trẻ để củng cố thêm động lực để phấn đấu, làm chủ cuộc sống.


Có thể bạn quan tâm